FAQs - เอไอเอ ไวทัลลิตี้

คำถามที่พบบ่อย

โปรแกรมเอไอเอ ไวทัลลิตี้

วิธีเข้าร่วมโปรแกรมเอไอเอ ไวทัลลิตี้
 

คุณสามารถเป็นสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหากคุณซื้อแบบประกันที่เข้าร่วมโครงการ หากคุณต้องการข้อมูลในการเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอของคุณ หากคุณไม่มีตัวแทน คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ 1581 หรือสามารถส่งคำขอให้เราหาตัวแทนให้คุณได้ ที่นี่

วิธีรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้
 

คุณรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้โดยเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่เน้นช่วยคุณเรียนรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสุขภาพของคุณและการปรับปรุงสุขภาพให้ดีขึ้น คะแนนของคุณมีขึ้นเพื่อช่วยให้คุณได้รับสถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้ - ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณพยายามมากแค่ไหนในการดูแลสุขภาพของคุณให้ดีขึ้น คุณได้รับคะแนนมากขึ้นเท่าไร สถานะของคุณก็จะสูงขึ้นเท่านั้น และคุณจะได้รับรางวัลต่างๆ มากขึ้นด้วย 

รับคะแนนโดยเรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพของคุณมากขึ้นโดยใช้การประเมินสุขภาพออนไลน์ของเราหรือใช้การคัดกรองสุขภาพ/ทันตกรรม หรือการฉีดวัคซีน จากนั้นเมื่อคุณรู้เพิ่มมากขึ้นว่าคุณต้องปรับปรุงและบำรุงรักษาตรงไหน คุณจะได้รับคะแนนสำหรับการทำกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพ เช่น การไปโรงยิม การออกกำลังกาย การซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพและการหยุดสูบบุหรี่

โปรดทราบว่าคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ที่คุณจะได้รับได้เป็นไปตามขีดจำกัดในแต่ละปี โปรดทราบว่าคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ที่คุณจะได้รับได้เป็นไปตามขีดจำกัดในแต่ละปี สำหรับข้อสรุปของกิจกรรมและคะแนนสำหรับแต่ละกิจกรรมที่คุณสามารถได้รับคะแนนในหนึ่งปีของการเป็นสมาชิกให้คลิก ที่นี่

สถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของฉันคืออะไร
 

เมื่อคุณทำตามขั้นตอนเพื่อดูแลสุขภาพของคุณให้ดีขึ้น เราจะให้คะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้กับคุณ คะแนนของคุณรวมกันและช่วยให้คุณได้รับสิ่งที่เราเรียกว่าสถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ในฐานะสมาชิกของเอไอเอ ไวทัลลิตี้ คุณจะเริ่มด้วยสถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้ บรอนซ์ เมื่อคุณสะสมคะแนนโดยเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสุขภาพ (การตรวจสุขภาพ การออกกำลังกาย ฯลฯ) สถานะของคุณจะปรับขึ้นจากบรอนซ์ ไปที่ซิลเวอร์ จากนั้นเป็นโกลด์ และสูงสุดคือแพลทตินัม! ยิ่งสถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้สูงเท่าใด ยิ่งได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นเท่านั้น คุณสามารถดู คะแนนและสถานะ เพื่อดูจำนวนคะแนนที่ต้องได้รับสำหรับแต่ละสถานะ

ฉันจะได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้างเมื่อสมัครเข้าร่วมเอไอเอ ไวทัลลิตี้
 

ในฐานะสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ คุณสามารถรับสิทธิประโยชน์และรางวัลต่อไปนี้:

 • Enjoy 15% discount on HealthyFoodTM at Central Food Hall, Tops Market, Tops Supermarket, and Tops Daily by completing the AIA Vitality Health Review
 • รับส่วนลดสูงถึง25% เมื่อซื้ออุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย: Fitbit and Garmin
 • รับส่วนลดสูงถึง50%เมื่อสมัครสมาชิกที่ ฟิตเนส เฟิรส์ท และสูงถึง35%เมื่อสมัครสมาชิกที่แอ๊บเซอลูท โยคะ
 • เข้ารับการตรวจสุขภาพในราคาพิเศษที่โรงพยาบาลกรุงเทพที่ร่วมโครงการและโรงพยาบาลในเครือ BDMS ที่เข้าร่วมโครงการ
 • เพลิดเพลินกับตั๋วชมภาพยนตร์ถึง 4ใบ ในราคาใบละ 100 บาทต่อสัปดาห์ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์
 • Save up to 50% when booking Economy Class flights with AirAsia
 • รับส่วนลดสูงถึง 50% เมื่อจองห้องพักที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือของแมริออทในเอเชีย แปซิฟิก (ยกเว้น ประเทศญี่ปุ่น)

 

มีข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูหน้า พาร์ทเนอร์ของเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

จะตรวจดูได้อย่างไรว่าคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของฉันได้รับการอัพเดตแล้ว
 

เราตั้งเป้าให้คะแนนของคุณปรากฏบนรายงานสรุปคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ภายในสองสัปดาห์หลังการทำกิจกรรมเสร็จสิ้น สามารถตรวจสอบคะแนนได้ที่รายงานสรุปคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ แอพเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของ iPhone หรือแอพเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของ แอนดรอยด์

ถ้าคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณไม่ปรากฏบนรายงานสรุป โปรด ติดต่อเราที่นี่ หรือโทรหาเราที่ 1581

โปรดทราบว่าสำหรับกิจกรรมบางประเภท คุณอาจต้องสแกนและอีเมลผลมาให้เราเพื่อรับคะแนน กรุณาดูหน้า พาร์ทเนอร์ของเรา สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

เมื่อได้สถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้แล้ว ฉันจะอยู่ในสถานะดังกล่าวนานเท่าไร
 

คะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้เพิ่มขึ้นและปรับปรุงสถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณให้สูงขึ้น คุณจะอยู่ในสถานะนี้ไปจนถึงปีกรมธรรม์ถัดไปและสิทธิประโยชน์และส่วนลดที่จะได้รับต่อไปจะพิจารณาจากสถานะน อย่างไรก็ตามคะแนนของคุณจะตกลงมาอยู่ที่ศูนย์และคุณต้องเริ่มทำกิจกรรมเพื่อให้ได้รับคะแนนอีกครั้งและเพื่อให้ได้สถานะสำหรับปีต่อไป 

ตัวอย่างเช่น คุณ รัก สุขภาพได้รับสถานะโกลด์ในปีแรกและสามารถรับรางวัลและเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ ในฐานะสมาชิกระดับโกลด์ ในฐานะสมาชิกระดับโกลด์ สถานะโกลด์ของคุณรัก สุขภาพ จะดำเนินต่อไปในปีที่สองและคุณรัก สุขภาพ สามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์ต่อไปในฐานะสมาชิกระดับโกลด์ ในการรักษาการเป็นสมาชิกในระดับโกลด์ต่อไปจนถึงปีที่สาม Rak จะต้องทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพและสะสมคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ให้ได้เพียงพอ ถ้าคุณรัก ไม่สามารถสะสมคะแนนได้เพียงพอ สถานะเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของเขาในปีที่สามจะถูกกำหนดตามคะแนนที่ Rak ได้รับในปีที่สอง

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของฉันที่ปรากฏไม่ถูกต้อง
 

ถ้าคุณเชื่อว่าคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณที่ปรากฏไม่ถูกต้อง กรุณา ติดต่อเราที่นี่ หรือโทรหาเราที่ 1581 คุณอาจจำเป็นต้องส่งรายละเอียดเพิ่มเติมและเอกสารสนับสนุนให้เราเช่นใบเสร็จรับเงิน

ฉันสามารถโอนคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้หรือสิทธิประโยชน์ให้คู่สมรสของฉันได้หรือไม่
 

คะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้และสิทธิประโยชน์ไม่สามารถถ่ายโอนให้กับบุคคล/สมาชิกท่านอื่น

จะเกิดอะไรขึ้นกับความเป็นสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ หากแบบประกันที่เข้าร่วมโครงการของเอไอเอถูกยกเลิก/ครบกำหนดอายุ/ไม่มีผลบังคับ
 

หากแบบประกันที่เข้าร่วมโครงการของเอไอเอ ไวทัลลิตี้ที่ผูกกับสมาชิกภาพเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณถูกยกเลิก/ครบกำหนดอายุ/ไม่มีผลบังคับไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ความเป็นสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณก็จะสิ้นสุดลงด้วยเช่นกัน

ฉันจะสามารถต่ออายุสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของฉันได้อย่างไร
 

การเป็นสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณมีอายุในช่วง 12 เดือนแรกนับจากวันที่คุณเข้าร่วมเอไอเอ ไวทัลลิตี้และจะมีการต่ออายุโดยอัตโนมัติ ยกเว้นเมื่อคุณยกเลิกโดยแจ้งให้เราทราบเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้า 30 วันทางอีเมลโดยส่งถึง th.customer@aia.com.

โปรดทราบว่าการยกเลิกความเป็นสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้นั้นจะทำให้คุณเสียสิทธิ์ในการใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ รวมถึงส่วนลดเบี้ประกันและโบนัสสุขภาพ

ฉันจะได้รับบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้เมื่อใด
 

คุณจะได้รับบัตรสมาชิกพร้อมด้วยแพ็คเกจต้อนรับ ซึ่งจะถูกจัดส่งทันทีที่คุณลงทะเบียนกับเอไอเอ ไวทัลลิตี้และกรมธรรม์กับเอไอเอ ประเทศไทยที่เกี่ยวข้องได้รับการอนุมัติหรือมีผลบังคับใช้ คุณสามารถเลือกที่จะใช้บัตรสมาชิกของคุณในแอปพลิเคชันบนมือถือของเรา. คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบนมือถือของเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ที่ App Store (iPhone) หรือ Google Play (Android).

ฉันจะใช้บัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ที่ไหน
 

คุณต้องแสดงบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (ไม่ว่าจะเป็นบัตรจริงหรือบัตรในแอปพลิเคชันบนมือถือ) เมื่อใช้บริการพันธมิตรของเรา บัตรสมาชิกของคุณจะมีหมายเลขเลขสมาชิกและบาร์โค้ดซึ่งจะใช้ในการรับส่วนลดจากพันธมิตรต่างๆของเรา

ฉันจะพบหมายเลขสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของตัวเองได้ที่ไหน
 

หมายเลขสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณอยู่ด้านหน้าบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันทำบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้หาย/เสียหาย
 

นกรณีที่บัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณเกิดสูญหายหรือชำรุด คุณต้องแจ้งให้เราทราบทันทีทางอีเมลที่ th.customer@aia.com โดยการโทรแจ้งที่หมายเลข 1581 หรือกรุณา ติดต่อเราได้ที่นี่ คุณสามารถขอให้เอไอเอ ประเทศไทยออกบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ให้คุณทดแทนบัตรเดิม และเอไอเอ ประเทศไทยจะเป็นฝ่ายตัดสินใจเพียงฝ่ายเดียวว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธคำขอดังกล่าว (โดยให้หรือไม่ให้เหตุผลก็ตาม) การออกบัตรสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้แทนบัตรเดิมอาจมีค่าธรรมเนียมการออกบัตรใหม่ ยกเว้นในกรณีที่เอไอเอ ประเทศไทยยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าวตามดุลพินิจของเรา.

อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพคืออะไรบ้าง
 

All fresh fruits and vegetables purchased at Central Food Hall, Tops Market, Tops Supermarket, and Tops Daily. This does not include dried fruit and nuts. For more information visit the Health Food Purchase page.

การออกกำลังกาย / กิจกรรมฟิตเนส

ฉันจะได้รับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้เมื่อฉันเดิน/วิ่งเหยาะๆ หรือไม่
 

คุณจะได้รับคะแนนสูงถึง100 ต่อวัน เมื่อคุณเดิน/วิ่งโดยเก็บข้อมูลผ่านอุปกรณ์หรือแอปติดตามการออกกำลังกายที่เป็นพันธมิตรของเราและส่งข้อมูลมายังเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (เช่น Fitbit, Garmin or Jawbone). กรุณาคลิก ที่นี่ สำหรับรายชื่อของรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ มาดูกันว่าพันธมิตรด้านอุปกรณ์เพื่อสุขภาพองเรามีใครกันบ้างพร้อมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับการสะสมคะแนนโดยใช้อุปกรณ์เหล่านี้ คุณจะได้รับคะแนนเมื่ออัพโหลดรายละเอียดการออกกำลังกายของคุณไปที่เอไอเอ ไวทัลลิตี้

ฉันออกกำลังกายมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวัน ฉันจะไดรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้อย่างไร
 

เพียงคุณออกกำลังกายเพียงกิจกรรมเดียวต่อวันก็จะได้รับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ถ้าคุณออกกำลังกายมากกว่าหนึ่งกิจกรรม เราจะยึดกิจกรรมที่มีคะแนนสูงสุด

โปรดทราบว่ามีขีดจำกัดคะแนนอยู่ที่ 15,000 คะแนนในแต่ละปีของการเป็นสมาชิกสำหรับกิจกรรมการออกกำลังกาย เช่นการออกกำลังในโรงยิม กิจกรรมเพื่อสุขภาพที่จัดขึ้น และกิจกรรมการออกกำลังกายที่มีการติดตามโดยใช้อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

คะแนนของคุณจะปรากฏออนไลน์บนรายงานสรุปคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ เราตั้งเป้าดำเนินการภายใน 48 ชั่วโมงหลังการอัพโหลดข้อมูลของคุณ (หรือรายงานการเข้าโรงยิม)

ฉันเข้าร่วมกิจกรรมการวิ่งมาราธอนเมื่อเร็วๆ น ฉันจะรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้สำหรับสิ่งนี้ได้อย่างไร
 

ดูรายการ กิจกรรมเพื่อสุขภาพ ที่เราให้คะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ คุณจะต้องนำส่งรายละเอียดกิจกรรม เช่น หมายเลขการเข้าร่วม ผลการเข้าร่วม และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เราจะให้คะแนนกับคุณโดยพิจารณาจากประเภทและระยะทางของกิจกรรม

หากไม่พบรายชื่อกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อออกกำลังกายที่ต้องการ กรุณาติดต่อเราที่นี่ หรือโทรศัพท์แจ้งที่หมายเลข 1581 เราสามารถรวมกิจกรรมนั้นตามการประเมินของเรา

การตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้

การตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้คืออะไร
 

การตรวจสุขภาพประกอบไปด้วยการตรวจวัดสิ่งต่อไปน

 • ค่าดัชนีมวลกาย (BMI) (อัตราน้ำหนักและส่วนสูง)
 • ค่าความดันโลหิต
 • ระดับกลูโคสในเลือด
 • ค่าคอเลสเตอรอลรวม
ฉันจะสามารถรับการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ที่ไหน
 

คุณสามารถตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ที่คลีนิคหรือโรงพยาบาลกรุงเทพที่เข้าร่วมโครงการ

ฉันจะได้รับคะแนนสำหรับการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (AIA Vitality Health Check หรือ VHC) ได้อย่างไร
 

คุณจะได้รับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้สำหรับการเข้ารับการตรวจและคะแนนโบนัสถ้าค่าการตรวจอยู่ในระยะแนะนำที่ดีต่อสุขภาพ ผลการตรวจจะได้รับการอัพโหลดอัตโนมัติและคะแนนของคุณจะปรากฏออนไลน์บนรายงานสรุปคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณ เราตั้งเป้าดำเนินการสิ่งนี้ภายใน 24 ชั่วโมง เข้าเว็บไซต์ของเราที่ www.aiavitality.co.th หลังการตรวจของคุณเพื่อรับเป้าหมายส่วนบุคคลเพื่อดูว่าเอไอเอ ไวทัลลิตี้จะสามารถช่วยคุณดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นหรือรักษาผลการตรวจที่ได้รับได้อย่างไร

คุณจะได้รับคะแนนสูงสุด 750 คะแนนสำหรับแต่ละองค์ประกอบของการตรวจสุขภาพ และคะแนนโบนัส 750 คะแนน ถ้าผลการตรวจอยู่ในเกณฑ์แนะนำที่ดีต่อสุขภาพที่แนะนำ

ไม่มีโรงพยาบาลกรุงเทพในแถบที่ฉันอาศัยอยู่ ฉันจะสามารถรับการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ที่ไหน
 

หากคุณไม่สามารถไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพหรือคลีนิคในเครือได้ คุณสามารถไปพบแพทย์ประจำตัวของคุณเพื่อตรวจสุขภาพซึ่งประกอบด้วย การชั่งน้ำหนัก, การวัดความดันโลหิต, การวัดระดับน้ำตาลในเลือดและการวัดระดับคอเลสเตอรอลโดยรวม หากต้องการรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ย้อนหลัง คุณต้องส่งหลักฐานผลการตรวจเข้าระบบ

การประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้

ฉันดำเนินการทำแบบประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ออนไลน์หลังจากรับการปรึกษาด้านโภชนาการสองครั้งกับนักโภชนาการและได้รับคำแนะนำสำหรับการประเมินออนไลน์ครั้งแรกที่ทำแต่ฉันกลับไม่ได้รับคะแนน ฉันเข้าว่าจะได้รับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ 500 คะแนนทุกครั้งที่ฉันทำแบบประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ออนไลน์

คุณสามารถได้รับคะแนนสูงสุด 2,500 คะแนนสำหรับการทำแบบประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ออนไลน์ และการปรึกษาด้านโภชนาการ คุณได้รับ 500 คะแนนสำหรับการทำแบบประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ก่อนที่จะเข้ารับการปรึกษาด้านโภชนาการและจากนั้นได้รับ 2,000 คะแนนสำหรับการปรึกษาด้านโภชนาการ 2 ครั้ง โดยได้รับ 1,000 คะแนนในแต่ละครั้ง ดังนั้นคะแนนที่คุณได้รับเป็นไปตามจำนวนที่กำหนดไว้คือ 2,500 คะแนน และจะไม่ได้รับคะแนนเพิ่มเติมสำหรับสิทธิประโยชน์นี้

การตรวจคัดกรองโรคและการป้องกัน

ฉันเข้ารับการคัดกรอง/การฉีดวัคซีนเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันสามารถใช้ผลดังกล่าวเพื่อรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้หรือไม่
 

ใช่แล้ว! คุณสามารถรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้สำหรับ การคัดกรองขั้นสูง, การฉีดวัคซีน และ การตรวจสุขภาพฟัน 

ฉันไปทำการขัดฟันที่คลีนิคทันตแพทย์ ฉันจะเคลมว่ารายการนี้เป็นการตรวจสุขภาพฟันได้หรือไม่
 

ไม่ได้ การตรวจสุขภาพฟันเป็นการประเมินผลที่ดำเนินการโดยทันตแพทย์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อตรวจสอบว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในสภาวะทันตสุขภาพและภาวะทางการแพทย์ของคุณตั้งแต่การตรวจสุขภาพช่องปากและการทำความสะอาดปากของคุณครั้งสุดท้ายหรือไม่

การทำแบบประเมินสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ เป้าหมายและแนวทางปฏิบัติทางการแพทย์

อายุสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของฉันได้รับการคำนวณอย่างไร
 

อายุสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณเป็นการประมาณผลกระทบของรูปแบบการใช้ชีวิตต่อของที่มีต่ออายุขัยของคุณ อายุดังกล่าวได้รับการคำนวณโดยใช้คำตอบของคุณจากการทำแบบประเมินสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ผลจากการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ และข้อมูลอื่น ๆ ที่มีจากแหล่งที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้อง ตัวอย่างเช่น การทำแบบประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้กับนักโภชนาการหรือการประเมินสมรรถภาพร่างกายแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ อายุสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณอาจสูงกว่าหรือต่ำกว่าอายุจริงของคุณ ขึ้นอยู่กับว่าการใช้ชีวิตของคุณส่งผลกระทบในแง่บวกหรือลบต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

ฉันกรอกค่าดัชนีมวลรวม (BMI) ของตัวเองระหว่างการทำแบบประเมินสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (VHR) เหตุใดฉันจึงไม่ได้รับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้สำหรับค่าดัชนีมวลรวมในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ
 

คะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้สำหรับผลตรวจที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพจะได้รับคะแนนโดยพิจารณาจากข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้อง ไม่ใช่จากค่าที่รายงานเอง ข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบแล้วคือข้อมูลที่ส่งมาจากการประเมินสมรรถภาพร่างกาย, การตรวจสุขภาพ, การเข้ารับการปรึกษาทางโภชนาการกับนักโภชนาการ หรือหลักฐานการตรวจสุขภาพจากแพทย์ของคุณที่ส่งผ่านช่องทางการขอรับคะแนนย้อนหลัง

ฉันตั้งครรภ์ ฉันจะยังสามารถทำแบบประเมินสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (VHR) หรือการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (VHC) ได้หรือไม่
 

ากคุณตั้งครรภ์ คุณยังคงสามารถทำการประเมินสุขภาพแบบไวทัลลิตี้ (VHR) เพื่อรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้ อย่างไรก็ตาม โปรแกรมบางส่วนอาจใช้กับคุณไม่ได้ ตัวอย่างเช่น คุณจะไม่ได้รับเป้าหมายการลดน้ำหนักขณะที่คุณตั้งครรภ์ นอกจากนี้อายุสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ของคุณอาจไม่ถูกต้องเนื่องจากการคำนวณที่สำคัญไม่ได้พิจารณาการตั้งครรภ์

เป้าหมายที่แนะนำของฉันได้รับการกำหนดอย่างไร
 

เป้าหมายที่แนะนำพิจารณาจากความเสี่ยงด้านสุขภาพของคุณ ซึ่งกำหนดหาจากคำตอบที่คุณให้ไว้ในการทำแบบประเมินสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (VHR) และผลการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ (VHC) ของคุณ คุณต้องทำการประเมินสุขภาพแบบไวทัลลิตี้ (VHR) เสร็จก่อนที่เราจะแนะนำเป้าหมายได้ คุณจะได้รับตัวเลือกในการยอมรับเป้าหมายหลังจากคุณทำการประเมินสุขภาพแบบไวทัลลิตี้ (Vitality Health Review หรือ VHR) แล้ว

ฉันจะสามารถรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้ได้กี่คะแนนในหนึ่งปีจากเป้าหมายสุขภาพส่วนบุคคลของฉัน
 

ขณะที่สมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ทุกคนมีโอกาสรับคะแนนเอไอเอ ไวทัลลิตี้โดยทำเป้าหมายสุขภาพของตนให้บรรลุผลสำเร็จ คุณสามารถรับคะแนนได้มากขึ้นถ้าคุณมีความเสี่ยง มากกว่าในกรณีที่คุณไม่มีความเสี่ยง สมาชิกทุกคนจะไม่ได้รับคะแนนที่เท่ากันสำหรับเป้าหมายเดียวกัน เนื่องจากคะแนนและเป้าหมายจะพิจารณาจากประวัติความเสี่ยงส่วนบุคคล

เหตุใดเป้าหมายที่แนะนำให้กับฉันจึงน้อยกว่าหรือมากกว่าเป้าหมายที่แนะนำให้สมาชิกคนอื่น
 

เอไอเอ ไวทัลลิตี้แนะนำเป้าหมายโดยพิจารณาจากค่าการวัดของคุณว่ามีความเสี่ยงหรือไม่เมื่อเทียบกับสถิติจำนวนประชากรในวัยเดียวกับคุณ เป้าหมายที่แนะนำให้คุณเป็นไปตามความเสี่ยงที่สำคัญที่สุดของคุณ เราอาจแนะนำเป้าหมายให้คุณน้อยกว่าถ้าความเสี่ยงของคุณมีไม่มากกว่าหนึ่งจุด หรือแนะนำเป้าหมายมากขึ้นถ้าคุณมีความเสี่ยงมากกว่าหนึ่งจุด

ฉันได้ระบุว่าต้องการปรับปรุงน้ำหนักของตัวเอง เหตุใดฉันจึงไม่ได้รับเป้าหมายในการทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ
 

การแนะนำเป้าหมายให้คุณพิจารณาจากค่าการวัดของคุณว่ามีความเสี่ยงหรือไม่เมื่อเทียบกับสถิติจำนวนประชากรในวัยเดียวกับคุณ ดังนั้นถ้ามีการพิจารณาว่าน้ำหนักของคุณมีความเสี่ยงต่อสุขภาพของคุณ เอไอเอ ไวทัลลิตี้จะแนะนำเป้าหมายเพื่อให้คุณลดน้ำหนัก ลองพิจารณาสอบถามแพทย์ของคุณสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับน้ำหนักที่เหมาะสมหากคุณมีความกังวล

ฉันสามารถสร้างเป้าหมายของตัวเองได้หรือไม่
 

ไม่ได้ เนื่องจากเอไอเอ ไวทัลลิตี้ทำการมอบเป้าหมายให้คุณโดยพิจารณาจากประวัติความเสี่ยงของสุขภาพ ซึ่งมาจากการตอบคำถามของคุณในการทำแบบประเมินสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้และจากแหล่งอื่นที่สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้

จะมีการติดตามเป้าหมายของฉันอย่างไร
 

เป้าหมายจะได้รับการติดตามโดยใช้ผลที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องที่คุณนำส่งให้เราโดยตรง หรือผลที่พาร์ทเนอร์ของเรานำส่งให้เราในนามของคุณโดยได้รับการอนุญาตจากคุณ ตัวอย่างเช่น ผลการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ และข้อมูลการออกกำลังที่นำส่งผ่านอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ เช่น Garmin, Fitbit หรือ Jawbone

ฉันได้ยอมรับเป้าหมายในการลดน้ำหนัก สิ่งนี้จะได้รับการตรวจสอบความถูกต้องอย่างไร
 

จะต้องมีการนำส่งผลของน้ำหนักผ่านการตรวจสุขภาพแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ การประเมินสมรรถภาพร่างกายแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้ หรือการทำแบบประเมินภาวะทางโภชนาการแบบเอไอเอ ไวทัลลิตี้กับนักโภชนาการ ค่าการชั่งน้ำหนักจากแหล่งที่ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องแล้วเท่านั้นที่จะถูกพิจารณาว่าบรรลุเป้าหมายหรือไม่

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากเป้าหมายของฉันหมดอายุและฉันทำเป้าหมายไม่สำเร็จ ฉันจะสามารถกำหนดเป้าหมายเดิมอีกครั้งได้หรือไม่
 

ยกเว้นในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงประวัติสุขภาพของคุณเนื่องจากตอนแรกมีการแนะนำเป้าหมายให้คุณ คุณควรสามารถเลือกเป้าหมายได้อีกครั้งถ้าคุณทำเป้าหมายไม่สำเร็จในวันที่เป้าหมายหมดอายุ

เหตุใดการแพทย์แผนโบราณของจีน (Traditional Chinese Medicine หรือ TCM) การฝังเข็ม และวิตามิน ฯลฯ จึงไม่ได้รวมอยู่ในโปรแกรมเอไอเอ ไวทัลลิตี้
 

โปรแกรมเอไอเอ ไวทัลลิตี้ใช้วิทยาศาสตร์ที่มีหลักฐานสนับสนุนเป็นพื้นฐานและสอดคล้องกับหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นหรือองค์กรที่มีชื่อเสียง เช่น องค์การอนามัยโลก โปรแกรมไม่ได้สนับสนุนหรือแนะนำการรักษาใดโดยเฉพาะและมุ่งเน้นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม (เช่นการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการออกกำลังกาย)

ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับการใช้อาหารเสริม/วิตามิน โปรแกรมได้ส่งเสริมการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่มีความสมดุล โดยเลือกจากอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารหลากหลายประเภทและพิจารณาจากแนวทางการปฏิบัติระดับนานาชาติที่ดีที่สุด ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ควรแทนที่การรับประทานอาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่สามารถชดเชยรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น การไม่ออกกำลังกาย การสูบบุหรี่ ความเครียดและการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งถ้าดำเนินต่อไปเป็นเวลานานจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้ ดังนั้นจึงไม่ได้รวมอยู่ในโปรแกรม